Kawasaki Ninja H2 SX SE+ ข้อมูล ราคา และรายละเอียด [อัปเดต 2024]

Started by User1, Jun 02, 2023, 12:44 PM

Previous topic - Next topic

User1


คาวาซากิ ถือว่าเป็นเเบรนด์มอเตอร์ไซด์อีกเเบรนด์ที่ผลิตรถออกมามากมายหลายรุ่น เเต่ที่เป็นรู้จักเเละนิยมกันในหมู่ผู้ที่ชื่อนชอบความเเรงก็คือหนีไม่พ้นตระกูล นินจา เเละ Kawasaki Ninja H2 SX SE+ ก็ถือว่าเป็นท๊อปคลาสของรถในตระกูลนี้ที่มีเเต่คนสนใจจะได้มาครอบครอง

Kawasaki Ninja H2 SX SE+ นั้นเป็นรุ่นที่สามซึ่งเข้ามาเติมเต็มไลน์อัพของ Ninja H2 SX และ Ninja H2 SX SE โดยที่มิติตัวถังนั้นมีรายละเอียดคือ มีขนาดความกว้างอยู่ที่ 775 มิลลิเมตร ทางด้านความยาวอยู่ที่ 2,135 มิลลิเมตร เเละมีความสูงที่ 1,260 มิลลิเมตร โดยมีระยะห่างช่วงล้ออยู่ที่ 1,480 มิลลิเมตร ส่วนระยะห่างจากพื้นอยู่ที่ 130 มิลลิเมตร เเละมีความสูงของเบาะ 835 มิลลิเมตร ถังน้ำมันเชื้อเพลิงขนาด 19 ลิตร ทำให้มีน้ำหนักรวมสุทธิอยู่ที่ 262 กิโลกรัม กลายเป็นโมเดลที่ล้ำสมัยที่สุดในตระกูลนินจาไปเลย

ทางด้านของสมรรถนะเครื่องยนต์นั้นต้องบอกเลยว่าเเรง เพราะ Kawasaki Ninja H2 SX SE+ มาพร้อมกับขุมกำลังเครื่องยนต์ขนาด 998 ซีซี โดยเป็นเครื่องยนต์เเบบ Liquid-cooled, 4-stroke In-Line Four มีระบบวาล์วเเบบ DOHC, 16 valves ความกว้างกระบอกสูบ x ช่วงชัก อยู่ที่ 76 x 55 มิลลิเมตร  อัตราส่วนแรงอัดอยู่ที่ 11.2 : 1 ส่วนระบบคลัทช์เป็นเเบบ คลัตซ์เปียกแบบหลายแผ่นซ้อนกัน โดยมีระบบส่งกำลัง 6-speed, return, Dog-ring โดยมีระบบจุดระเบิดเป็นเเบบ Digital ส่วนระบบเชื้อเพลิงเป็นเเบบ Fuel injection: ø40 mm x 4 with dual injection โดยมีระบบสตาร์ทเป็นเเบบ Electric ทำให้คาวาซากิมีความมั่นใจอย่างยิ่งว่าการแสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีและความก้าวหน้าของทางแบรนด์

Kawasaki Ninja H2 SX SE+ มาพร้อมกับเฟรมที่มีความเเข็งเเกร่งเพราะผลิตด้วยวัสดุชั้นยอดเเละเทคโนโลยีชั้นสูง โดยมีระบบกันสะเทือนหน้า เป็นเเบบ ø43 mm inverted fork with KECS-controlled rebound and compression damping, manual spring preload adjustability, and top-out springs ส่วนระบบกันสะเทือนหลังนั้นจะเป็นเเบบ New Uni Trak, BFRC lite gas-charged shock with piggyback reservoir, KECS-controlled compression and rebound damping, and electronically adjustable spring preload  ในขณะที่ระบบห้ามล้อหน้าจะเป็นเเบบ Dual semi-floating ø320 mm discs , Caliper - Dual radial-mount, Brembo Stylema monobloc, opposed 4-piston ส่วนระบบห้ามล้อหลังเป็นเเบบ Single ø250 mm disc , Caliper - 2-piston โดยมีขนาดยางหน้า 120/70ZR17M/C (58W) ส่วนขนาดยางหลัง 190/55ZR17M/C (75W) ส่วนทางด้านมาตราวัดรอบเครื่องยนต์แบบเข็มจับคู่มากับหน้าจอLCD สี TFT full colour คุณภาพสูงซึ่งสามารถปรับกราฟฟิคในการแสดงผลข้อมูลตามโหมดการแสดงผลที่มีให้เลือกมากถึงสี่แบบ โคมไฟหน้าดูสปอร์ตเร้าใขเเบบ LED โดยตัวบอดี้มี 2 สีให้เลือก 2 สีด้วยกันทั้งสีเขียว EMERALD BLAZED GREEN ที่เป็นเอกลักษณ์ เเละสีเทา GRAPHITE GRAY ที่สวยงามดุดัน

โดยสนราคาขายของ Kawasaki Ninja H2 SX SE+ นั้นเคาะราคาขายออกมาที่ 1,299,000 บาท ในส่วนของสีเเบบ EMERALD BLAZED GREEN เเละเรทราคา 1,160,000 บาทกับสีเเบบ GRAPHITE GRAY เเค่นี้ก็สามารถทำให้ผู้ขับขี่ที่กำลังมองหารถจักรยานยนต์ที่มาพร้อมอุปกรณ์เกรดสูงและอัตราเร่งสุด ตื่นเต้นเร้าใจของซูเปอร์ชาร์จรู้สึกพึงพอใจได้อย่างแน่นอน