Suzuki Swift GL NEXT 2023 รถแต่งครบจบพร้อมขับขี่

Started by auto1, Oct 17, 2023, 02:51 PM

Previous topic - Next topic

auto1


Suzuki ล่าสุดได้เปิดเผยรถตัวใหม่ล่าสุดของทางค่ายออกมาแล้วในปี 2023 นี้ ในชื่อรุ่น Suzuki Swift GL NEXT 2023 เป็นรถสปอร์ตแฮทช์แบ็กอีโคคาร์ใหม่ล่าสุด พร้อมด้วยชุดแต่งพิเศษที่ติดตัวรถมาจากโรงงาน ที่แทบจะไม่ต้องนำไปแต่งเพิ่มอะไรแล้ว สามารถขับออกไปด้วยสไตล์สุดแท้ทันสมัยใหม่ แต่ยังคงความคลาสสิคสวยงามของทางค่ายไว้อย่างดีงาม ชุดแต่งที่มีมานี้ จัดมาแบบยกชุดรอบคันเลยทีเดียว

    Suzuki Swift GL NEXT 2023 ออกแบบมาเพื่อเอาใจผู้ขับขี่รุ่นใหม่ที่อยากจะสนุกกับรถมากขึ้น แต่ว่าไม่อยากจะเสียเวลาไปแต่งอะไรเพิ่มแล้ว ต้องการได้มาแบบครบจบเต็มๆไม่ต้องไปทำอะไรเพิ่มอีก ซึ่งรุ่นนี้ตอบโจทย์ได้อย่างดี เมื่อตกแต่งด้วยชุดสติกเกอร์ลายใหม่ล่าสุดของค่ายแบบรอบคัน ภายในยังตกแต่งด้วยวัสดุลายเคฟลาร์อย่างพิถิพิถัน เป็นรถแนวสปอร์ตแฮทช์แบ็กที่ร้อนแรงสุดๆในปี 2023 นี้

    ภายนอกว่าฉูดฉาดเร้าใจแล้ว ภายในของ Suzuki Swift GL NEXT 2023 ยังทำออกมาได้ยอดเยี่ยมไม่มีที่ติ ด้วยการตกแต่งภายในด้วยการใช้วัสดลายเคฟลาร์ ทั้งบริเวณคอนโซลหน้าและแผงประตูด้านข้างทั้งคัน จอด้านหน้าเป็นจออินโฟรเทนเมนต์แบบสัมผัสที่ใหม่ทันสมัยที่สุด ความใหญ่ขนาด 7 นิ้วดูสบายตาด้วยสีที่คมชัด เครื่องเล่นวิทยุยังมีไม่ได้ตัดทิ้งไป รองรับไฟล์ต่างๆ MP3 หรือ WMA ได้หมด ที่พร้อมเติมเต็มความบันเทิงในการขับขี่ได้อย่างถึงใจ และระบบการเชื่อมต่อต่างๆไม่ว่าด้านไหน ก็รวดเร็ว แม่นยำ ทั้ง Bluetooh หรือกับ สมาร์ทโฟน ก็ไม่มีสะดุด

    ส่วนชุดอุปกรณ์ที่แต่งเติมต่างๆ น่าสนใจเช่นกัน คือ มีชุดไฟsohk Multi Reflector Halogen ไฟ DRL ที่เป็นแบบ LED เช่นกันกับไฟท้าย LED, กระจกมองข้างที่การปรับหรือพับทำงานด้วยระบบไฟฟ้า, ระบบเปิดประตูอัจฉริยะพร้อม Keyless Push Start, พวงมาลัย Multifunction ทรง D-Shape ปรับระดับได้ 4 ทิศทาง เบาะนั่งทรงสปอร์ตโอบกระชับตัว, ระบบปรับอากาศทรงประสิทธิภาพแบบอัตโนมัติ และ ช่องเชื่อมต่อ USB กับ AUX

    เครื่องยนต์ของ Suzuki Swift GL NEXT 2023 เป็นแบบเบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.2 ลิตร DUALJET ให้กำลังสูงสุด 83 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที ให้แรงบิดสูงสุด 108 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบต่อนาที ส่งต่อกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ CVT พร้อมรองรับน้ำมันเชื้อเพลิงประเภท E20 โดยมีอัตราประหยัดเชื้อเพลิงโดยเฉลี่ยกว่า 23 กิโลเมตรต่อลิตร ประหยัดน้ำมันสุดๆ

    และสุดท้ายคือสีของรถ มีให้เลือก 6 แบบด้วยกัน คือ สีแดง Ablaze Red Pearl, สีเทา Star Silver Metallic, สีเทา Mineral Gray Metallic, สีดำ Super Black Pearl, สีน้ำเงิน Speedy Blue Metallic และ สีขาว Pure White Pearl ส่วนราคาอยู่ที่ 587,000 บาท