แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ จ.พังงา

Started by travel1, Oct 02, 2023, 03:06 PM

Previous topic - Next topic

travel1


ช่วงไหนที่เหนื่อยๆ การได้เที่ยวในสถานที่ที่สวยงาม แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นธรรมชาติ เป็นการเพิ่มพลังให้กับชีวิตได้อย่างดี วันนี้เราก็เลยอยากมาแนะนำที่เที่ยวที่น่าสนใจอีกหนึ่งแห่ง นั่นก็คือ แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ บอกเลยว่าใครได้ไปเที่ยวที่นี่แล้ว ต้องร้องว้าวกันทุกวัน เพราะว่าสวยงาม เหมือนกับอยู่ในจินตนาการยังไงอย่างนั้น และท่านใดที่อยากจะไปเที่ยวที่นี่ เราก็เลยอยากแนะนำข้อมูลดีๆ ให้กับทุกท่าน

กิจกรรมที่น่าสนใจ

เมื่อนักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวที่ แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ ประโยคที่คนบอกเหมือนกันก็คือ ที่หาดแห่งนี้ สวยงามสุดๆ จนได้ชื่อว่าเป็น มัลดีฟส์ ของไทยเลย นั่นหมายความว่าความสวยงามของหาดที่นี่ ต้องสวยสมชื่อจริงๆ ไม่เช่นนั้นนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ คงไม่ให้การยอมรับขนาดนี้ และการทำกิจกรรมที่หาดแห่งนี้ก็มีหลายอย่าง สิ่งที่น่าเล่นเมื่อคุณมาเที่ยวที่แหลมหาด ก็คือ
•   การเดินชมวิว อย่างที่บอกว่าหาแห่งนี้สวยงาม มีหาดที่ขาวสะอาด ดังนั้นการได้เดินชมวิว เป็นอะไรฟินสุดๆ คุณจะได้เห็นความงามของทะเลสุดลูกหูลูกตา และน้ำที่ใสสะอาด ประกอบกับบรรยากาศที่มีความสงบ ทำให้คุณรู้สึกฟินยิ่งขึ้น
•   ขี่มอไซค์เที่ยว หากคุณต้องการอยากจะเที่ยวหลายๆ ที่ หรือหาทานอาหารอร่อยๆ การเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์ ก็เป็นตัวเลือกที่ดี ซึ่งบนหาดก็มีรถให้เช่าด้วย อีกทั้งคุณยังสามารถนั่งรถไปยังเกาะอื่นๆ ได้อีกต่างหาก
•   นั่งเรือเที่ยว การใช้บริการเรือเช่า หรือเรือนำเที่ยว ก็เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่น่าสนใจ เพราะเราสามารถไปเที่ยวได้หลายเกาะเลย ตามที่พักบนแหลมหาด เราสามารถเข้าไปติดต่อขอเช่าได้เลย

การเดินทาง

ท่านสามารถเดินทางมาที่ จ.พังงา ได้หลายช่องทาง จะขับรถ นั่งเครื่องบิน หรือนั่งรถไฟก็ได้ แต่หลังจากที่มาถึงพังงาแล้ว ท่านต้องนั่งเรือต่อไปยังแหลมหาด เกาะยาวใหญ่ สามารถขึ้นเรือมาได้หลายที่ เช่น ท่านเรือด่านศุลกากร จ.พังงา จจากท่านเรือท่าเลน จาก จ.กระบี่ จากท่าเรือเจียรวานิช จาก จ.ภูเก็ต

ค่าบริการในการเข้าชม ฟรี

ที่พักและอาหาร
ท่านที่ต้องการห้องพัก ห้องเช่า ที่ แหลมหาด เกาะยาวใหญ่ มีห้องพักให้เลือกเยอะเลย ท่านสามารถติดต่อล่วงหน้าก่อนได้ เพื่อความสะดวกในการท่องเที่ยว ส่วนเรื่องอาหารการกิน ที่หาดมีให้เลือกทานหลายร้าน หากท่านใดที่เป็นสายกิน สามารถเช่ารถมอเตอร์ไซค์ไปเที่ยวที่ต่างๆ ได้ ที่หาดมีให้บริการอยู่แล้ว หากต้องการเที่ยวในช่วงวันหยุด หรือเทศกาล แนะนำให้จองล่วงหน้า เพราะว่านักท่องเที่ยวมีจำนวนมากขึ้น จะได้ไม่ลำบากในภายหลัง

พิกัดของ แหลมหาด เกาะยาวใหญ่
ตำบลเกาะยาวใหญ่ อำเภอเกาะยาว จังหวัดพังงา