วัดจุฬามณี จ.สมุทรสงคราม ไหว้พระ สักการะท้าวเวสสุวรรณ

Started by travel1, Sep 05, 2023, 02:52 PM

Previous topic - Next topic

travel1


วัดจุฬามณี เป็นวัดอีกหนึ่งแห่งของไทยที่ในหนึ่งชีวิตของเรา ต้องไปให้ได้สักครั้งหนึ่ง เพราะวัดแห่งนี้เป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ด้วย เป็นวัดที่มีความเก่าแก่ถึง 300 ปี ดังนั้นความศักดิ์สิทธิ์ของวัด จึงเป็นที่นับถือของนักท่องเที่ยวหลายๆ คน ทำให้แต่ละวันมีคนเข้ามาสักการะที่วัดจำนวนมากเลยแหละ อีกอย่างที่วัดแห่งนี้มีอะไรให้ชมและสักการะเยอะทีเดียว สำหรับท่านที่ยังไม่เคยลองไปเลยสักครั้ง ลองมาทำความรู้จักวันนี้กันให้มากขึ้นดีกว่า เผื่อว่าใครอยากจะลองไปสัมผัสประสบการณ์ด้วยตัวเองดูบ้าง

สำหรับวัด วัดจุฬามณี เป็นวัดที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์หลายอย่าง สิ่งที่คนทั้งหลายบอกต่อกันเยอะที่สุดเมื่อมาเที่ยวที่นี่ ก็คือโชคลาภที่สมปรารถนา คนที่โชคร้ายก็จะโชคดี และยังช่วยป้องกันสิ่งเลวร้ายต่างๆ ไม่ให้เข้ามารังควานในชีวิตอีกด้วย และที่สำคัญเลย ที่วัดแห่งนี้ มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้สักการะเยอะเลย

กิจกรรมที่น่าสนใจ
• ชมความงามของโบสถ์ ความพิเศษของโบสถ์ที่วัดวัดจุฬามณีก็คือ มีพระพุทธรูปปางมารวิชัย และจุดเด่นอีกอย่างก็คือที่พื้นของโบสถ์แห่งนี้ ปูด้วยหยกทั้งหมด ที่มาจากประเทศปากีสถาน เมื่อเดินเข้ามาที่วัดแล้ว จะรู้สึกเย็นสบาย และมีความสงบอย่างยิ่ง 
• สักการะท้าวเวสสุวรรณ เป็นสิ่งแรกที่คนมาที่วัดจุฬามณีต้องทำกัน เพราะว่าท้าวเวสสุวรรณ เป็นเทพที่จะช่วยดลบันดาลให้กับชีวิต ให้รอดพ้นจากสิ่งที่ชั่วร้ายทั้งหลาย ผู้ที่ได้มาสักการะที่นี่แล้วเห็นผลจริง ก็ไปบอกต่อให้กับคนอื่น เลยกลายเป็นเสียงปากต่อปาก ทำให้คนทั่วประเทศ ต่างก็มาสักการะที่วัดแห่งนี้ ซึ่งที่วัดมีดอกไม้และธูปเทียนเอาไว้ให้อยู่แล้ว นอกจากนี้ยังมีจิตรกรรมฝาผนังให้ชมอีกด้วย ซึ่งสวยงามมากๆ
• นมัสการอดีตเจ้าอาวาส เมื่อท่านมาที่วัดจุฬามณี ไม่ควรลืมไปนมัสการอดีตเจ้าอาวาส หลวงปู่เนื่อง โกวิโท ซึ่งขณะนี้สังขารของท่าน ยังอยู่ที่ศาลาการเปรียญที่วัด และร่างของท่านยังไม่เปื่อยหรือผุพังแต่อย่างใด  มากราบไหว้แล้วชีวิตของท่านจะมีแต่ความสุขสวัสดิ์ เหมือนกับหลายๆ ท่านที่ได้เคยไปนมัสการมาแล้ว

การเดินทาง
ท่านสามารถเดินทางไปเที่ยวชมวัดจุฬามณี ด้วยการขับรถส่วนตัว การนั่งรถตู้โดยสาร หรือการขับรถมอเตอร์ไซค์ก็ได้ ด้วยการใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 35 (บางแพ สมุทรสงคราม) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 90 นาที ก็จะถึงวัดจุฬามณี

ค่าบริการในการเข้าชม: ฟรี

สถานที่ตั้งของ วัดจุฬามณี
ตำบลบางช้าง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน เวลา 06.00-24.00 น.